Loading...
Giao hàng toàn quốc
Trả hàng trong 7 ngày
Thanh toán khi nhận

Tin tức hot

9 bài học quý báu từ cách điều hành Apple của Tim Cook

Trong lúc đang đếm ngược, chờ đợi iPhone 8 ra mắt thì chúng ta hãy dành chút ít thời gian để tìm hiểu về cách điều hành Apple của Tim Cook. Đây là một người đàn ông đã tiếp nối Steve Jobs, giúp Táo khuyết đã vốn đã phồn vinh lại càng thịnh vượng hơn!

Quảng cáo

TAG

 
Loading...

Tổng tiền:

Ngành gỗ Thời Covid 19

Ngày đăng:

08/08/2020 11:05:46

Ngành gỗ Việt Nam năm 2020 

Trong xu thế hội nhập và phát triển ngành gỗ việt nam nhưng năm trước đã vươn lên có chỗ đứng trên thị trường thế giới với kim ngạch xuất khẩu vào khoảng 6 tỷ USD/ năm. 

Trong đó gỗ sản xuất và các loại gỗ nhập khẩu để chế biến cũng rất phong phú. Sau khi Việt Nam đóng cửa rừng nguyên liệu gỗ của Việt Nam phải nhập khẩu tới 80% để có gỗ sản xuất ra các sản phẩm gỗ. 

Việt Nam chúng ta thường nhập các các mặt hàng gỗ nguyên liệu của nhiều nước , nhiều khu vực từ bắc âu, đông âu như phần lan, nga, thụy điển , etonia, 

Khu vực châu phi hay khu vực châu úc ( AUSTRALIA, NEW ZEALAND ) hay các nước nam mỹ như brazil, chile.... ) 

do chi phí gỗ nhập khẩu và chi phí vận chuyển mà gỗ việt nam nhập về để sản xuất đang có giá cao từ 235USD/ M3 đế 265USD/m3 tại cảng.

Nhưng tình hình năm nay 2020 với việc dịch covid 19 diễn ra từ đầu năm trên toàn thế giới mà ngành gỗ Việt Nam đang bị ảnh hưởng trầm trọng từ nguyên liệu, đơn hàng đến đầu ra của toàn ngành.

Do dịch covid 19 mà hiện số lượng các nhà máy sản xuất - gia công chế biến gỗ gần như đã ngưng hoạt động tới 83% với nhiều nguyên nhân khác nhau như đơn hàng, nguyên liệu hay do bản thân dịch covid 19 đối với Việt Nam và cả thế giới.

 

 

 

  • Chia sẻ qua viber bài: Ngành gỗ Thời Covid 19
  • Chia sẻ qua reddit bài:Ngành gỗ Thời Covid 19

Tin tức liên quan